Ngân hàng mở tài khoản thanh toán online miễn phí

Ngân hàng mở tài khoản thanh toán online miễn phí đã đang được nhiều khách hàng đón nhận vì sự tiện lợi. Điều này đã giúp cho khách hàng thanh toán trên app mà không phải mất thời gian, công sức. Từ nay, cái cảnh phải chạy xe ra ngoài các ATM hay Ngân hàng sẽ không còn!

Điều kiện và hồ sơ mở tài khoản thanh toán online

Bình thường, chúng ta muốn mở tài khoản phải trực tiếp ra các ngân hàng để làm thủ tục đăng ký, gửi tiền vào thẻ hay chuyển tiền liên hoặc khác ngân hàng. Hiện nay, tốc độ công nghệ đang ngày càng phát triển thì kéo theo đó các dịch vụ trực tuyến cũng được đẩy mạnh. 

Chỉ cần 1 chiếc điện thoại là sẽ giúp bạn đăng ký tài khoản ngân hàng thành công qua vài thao tác đơn giản. Thế nhưng, cũng có một số yêu cầu nhất định sau đây:

  • Công dân phải từ 18 tuổi trở lên. Nếu những cá nhân từ 15 tuổi muốn tạo một tài khoản để cất trữ tài sản riêng thì phải có người đủ điều kiện giám hộ.
  • Bắt buộc phải có Căn cước công dân hay hộ chiếu. 

Các ngân hàng hiện nay rất linh động và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng. Ngay cả việc mở tài khoản cũng đều miễn phí và đi kèm theo đó là nhiều ưu đãi dành cho những thành viên mới.

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng thanh toán online
Điều kiện mở tài khoản ngân hàng thanh toán online

Top 10 ngân hàng mở tài khoản thanh toán online miễn phí 100%

Các dịch vụ thanh toán hay giao dịch ở các ngân hàng hiện nay rất đa dạng và tiện lợi. Để biết ngân hàng nào đã hỗ trợ hình thức thanh toán online miễn phí này thì cũng xem ở phần bên dưới:

Ngân hàng MB BANK

Theo chúng tôi được biết thì đây là ngân hàng mở tài khoản thanh toán online miễn phí đầu tiên áp dụng hệ thống này. Chỉ cần vài thao tác đơn giản trên điện thoại là đã trở thành thành viên của đại gia đình MB Bank. Lưu ý, mọi thủ tục giao dịch đều không mất phí nào. Bên cạnh đó, MB Bank còn tích hợp thêm chức năng nộp tiền và rút tiền qua app tại cây ATM. 

MB Bank - Ngân hàng uy tín hàng đầu
MB Bank – Ngân hàng uy tín hàng đầu

Ngân hàng Techcombank

Techcombank biết nhìn xa trông rộng khi đã áp dụng hình thức thanh toán online này vào trong đúng hoàn cảnh mùa dịch 2021. Bạn ở nhà cũng có thể thực hiện toàn bộ các giao dịch và được miễn phí. Điều hấp dẫn nữa là phí duy trì hằng tháng, dịch vụ đều được miễn phí. Hơn nữa là mức chuyển khoản có thể lên đến 100 triệu.

Ngân hàng VPBank

VPBank là ngân hàng đầu tiên dám cho phép các doanh nghiệp SME cho vay dưới dạng online. Đâu là việc khá mạo hiểu và ít ngân hàng nào can đảm làm điều này. Cũng chính vì thế mà VPBank được đánh giá là ngân hàng luôn nỗ lực trên con đường cạnh tranh với các ngân hàng mới nổi hiện nay. 

Ngân hàng mở tài khoản thanh toán online miễn phí
Ngân hàng mở tài khoản thanh toán online miễn phí

Ngân hàng OCB

Ngân hàng OCB không đặt mức số dư tối thiểu trong tài khoản của bạn. Do đó, người dùng thoải mái rút tiền và nạp tiền không lo bị giữ lại một khoản nào. Phí duy trì hằng tháng, mở tài khoản, chuyển tiền đều được miễn phí. 

Ngân hàng MSB – TNEX

TNEX là của MSB – Một ngân hàng thế hệ mới trên thị trường Việt Nam. Điểm đặc biệt ở đây là ngân hàng này không có bất cứ một phòng giao dịch hay ngân hàng nào, mọi thủ tục đều thực hiện trên nền tảng trực tuyến. Chỉ cần một ứng dụng TNEX trên điện thoại thì bạn đã có trọn bộ nền tảng ngân hàng thuần số và hệ sinh thái.

Mở tài khoản thanh toán online đơn giản với MSB - TNEX
Mở tài khoản thanh toán online đơn giản với MSB – TNEX

Ngân hàng số Cake

Cake Digital Bank là ứng dụng ngân hàng số do VPBank và Be Group (chủ sở hữu ứng dụng gọi xe Be) kết hợp với nhau. Người dùng có thể sử dụng Cake để gửi và nhận tiền, gửi tiền tiết kiệm và thực hiện các giao dịch thanh toán khác như ứng dụng ngân hàng chính mà không mất phí. 

Đăng ký mở tài khoản Cake rất dễ dàng và có thể thực hiện trực tuyến từ điện thoại di động của bạn. Đăng ký chỉ mất 2 phút và bạn có thể nhận được tài khoản của mình ngay lập tức. Không cần phải đến ngân hàng để xác minh danh tính của bạn. Việc xác minh tài khoản  được thực hiện bằng công nghệ eKYC.  Miễn phí quản lý tài khoản, miễn phí chuyển tiền ra vào hệ thống. 

Tận dụng lãi suất ưu đãi khi gửi tiền, bao gồm tính năng Super Saver mang đến cho bạn mức lãi suất cao hơn bất kỳ ngân hàng nào khác. Dễ dàng thanh toán các hóa đơn tiện ích như hóa đơn điện nước, hóa đơn tiền nước và đăng ký điện thoại di động với ứng dụng Cake.

Ngân hàng số đơn giản và nhanh chóng
Ngân hàng số đơn giản và nhanh chóng

Ngân hàng Vietinbank

Giờ đây, Vietinbank còn hỗ trợ ứng dụng công nghệ eKYC, cho phép khách hàng  mở tài khoản trực tuyến mà không cần đến ngân hàng như trước đây. Với ứng dụng này, bạn có thể  mở tài khoản ngay lập tức và sử dụng ngay, kể cả khi không có thẻ hoặc có thẻ + tài khoản. 

Ngoài ra, nhờ ứng dụng, chúng ta có thể thực hiện các giao dịch tài chính như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn và nạp tiền mà không cần đến ngân hàng. Sự tiện lợi mà ngân hàng yêu thích dành cho khách hàng của mình.

Ngân hàng ACB

Việc mở tài khoản ngân hàng ACB chỉ mất một phút. Tuy nhiên, mọi người nên đảm bảo rằng thiết bị đã đăng ký của mình có nguồn internet ổn định và làm theo các bước trên. 

Sau khi  hoàn tất quy trình mở tài khoản trực tuyến và nhận được thông báo từ ACB quá trình tạo tài khoản thành công. Khách hàng có thể sử dụng ngay tài khoản mới này để giao dịch, mua sắm các sản phẩm trực tuyến. Tuy nhiên, tài khoản eKYC không cho phép bạn sử dụng tất cả các tính năng của tài khoản thông thường. Thực hiện bước xác minh tài khoản tại quầy là bắt buộc đối với mọi người. 

Sau khi mở tài khoản, khách hàng phải xác nhận điều này trong vòng 30 ngày bằng cách đến văn phòng ACB nơi đăng ký quản lý tài khoản. Sau đó, việc sử dụng tài khoản mở tài khoản trực tuyến không bị  hạn chế về chức năng.

Mở tài khoản online đơn giản
Mở tài khoản online đơn giản

Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank miễn phí tất cả các giao dịch chuyển tiền trong và ngoài hệ thống Vietcombank trên VCB Digibank, bao gồm  chuyển tiền theo số tài khoản và chuyển tiền bằng số thẻ. Đăng ký gói dịch vụ. Không cần số dư tối thiểu. 

Ngoài ra, Vietcombank sẽ chịu trách nhiệm quản lý và duy trì các dịch vụ, bao gồm phí duy trì dịch vụ VCB Digibank (trước đây là 10.000 VNĐ / tháng) và một phí quản lý đăng ký tài khoản tiêu chuẩn VCB Digibank (phí trước đây là 2.000 VND / tháng) phí bảo trì.

Ngân hàng VIB – NEO

Ngân hàng TMCP Quốc tế VIB Việt Nam là một trong những ngân hàng thương mại lớn và uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Trong suốt 25 năm hình thành  và phát triển, VIB đã đạt được nhiều thành tựu và bước phát triển vượt bậc. VIB được thành lập  ngày 18/09/1996 với số vốn ban đầu là 50 tỷ đồng và 23 cán bộ công nhân viên. Đến nay, số vốn khởi nghiệp đạt hơn 15,5 nghìn tỷ đồng. 

Vốn chủ sở hữu  đạt 21.048 tỷ đồng và tổng tài sản của VIB đạt hơn 277 nghìn tỷ đồng. Mở thẻ ngân hàng VIB trực tuyến mang lại cho bạn  nhiều lợi ích của VIB, có thể kể tên như sau: 

  • Áp dụng VIB giúp quản lý tài chính thông minh dễ dàng. 
  • Quản lý và bảo vệ tài khoản, thẻ và tín dụng của bạn trực tiếp trong ứng dụng MyVIB bất cứ lúc nào. 
  • Nhận thêm 0,1% lãi suất khi bạn mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến. 
  • Thanh toán không dùng tiền mặt bằng mã QR. 
  • Được tham gia nhiều chương trình khuyến mãi, tặng thưởng do ngân hàng phân phối. Thanh toán hóa đơn tự động hàng tháng.
  • Nếu bạn có đủ tiền trong tài khoản của mình, hệ thống của chúng tôi sẽ tự động thanh toán lại cho bạn, giúp bạn hoàn tất việc thanh toán hóa đơn một cách thuận tiện nhất có thể. 
  • Xác minh các giao dịch trực tuyến dễ dàng và nhanh chóng. Gửi yêu cầu xác nhận giao dịch trực tiếp trong ứng dụng MyVIB. 
  • Bạn sẽ nhận được phát hiện của mình ngay lập tức hoặc tối đa 3 ngày làm việc đối với các giao dịch phức tạp.
Ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam
Ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam

Câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản ngân hàng online

Bạn vừa đủ 18 tuổi hoặc bây giờ mới có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng cho bản thân. Thế nhưng, bạn lại gặp biết bao nhiêu là câu hỏi trong đầu chưa có câu giải đáp.

Mở tài khoản ngân hàng online mất bao lâu?

Nếu không có trục trặc gì thì bạn chỉ mất hơn 10 phút để hoàn tất thủ tục đăng ký tài khoản online. Có thể thấy, mở bằng ứng dụng trực tuyến đỡ tốn thời gian và công sức đến ngân hàng hay quầy giao dịch.

Một người được mở bao nhiêu tài khoản ngân hàng?

Bạn có thể ở tài khoản thoải mái, bao nhiêu tài khoản cũng được. Bất kỳ ai cũng đều có thể mở tài khoản và nhận được các chính sách đãi ngộ của địa chỉ đó. Miễn sao bạn có tiền để bỏ vào tài khoản, còn mọi việc cứ để Techcombank lo liệu.

Tối đa 1 người có thể mở được bao nhiêu tài khoản?
Tối đa 1 người có thể mở được bao nhiêu tài khoản?

Mở tài khoản ngân hàng online dùng ngay được không?

Tất nhiên là được rồi! Chỉ cần bạn thực hiện xong thủ tục và bấm hoàn tất, hệ thống sẽ đưa bạn đến ngay trang tài khoản cá nhân của mình.

Mở tài khoản ngân hàng số đẹp có mất phí không?

Tùy vào số bạn chọn là số hiếm hay không. Thường thì mở bằng số điện thoại sẽ không tốn phí, còn dãy số đẹp sẽ có nhiều mức phí tùy thuộc vào độ hiếm.

Lời kết

Trên đây ABC Online đã tổng hợp một số ngân hàng mở tài khoản thanh toán online miễn phí đáp ứng nhu cầu cho khách hàng. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội cạnh tranh với những ngân hàng lớn nhỏ khác trên thị trường.

Đánh giá

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *