Hướng dẫn thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietcombank

Hướng dẫn thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietcombank thuận tiện cho người dùng ngân hàng Vietcombank. Khách hàng có thể dùng tính năng thanh toán tiền điện tại Vietcombank để thanh toán nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian. Bài viết ABC Online sẽ hướng dẫn cho người dùng thanh toán tiền điện tại ngân hàng Vietcombank đơn giản.

Thanh toán tiền điện qua Internet Banking Vietcombank có nhiều lợi thế

Nhiều khách hàng bận nhiều công việc và không có quá nhiều thời gian để đến trực tiếp nạp tiền điện tại các đại lý hay các điểm thu hộ. Người dùng có thể dùng hình thức thanh toán tiền điện online bằng Internet Banking tại ngân hàng Vietcombank để thanh toán thuận tiện hơn.

Thay vì phải tốn công đi đến tận địa điểm thu tiền điện để có thể nộp tiền điện hàng tháng thì khách hàng nên dùng phương pháp đơn giản này. Người dùng sẽ không phải tốn công đi lại và tốn nhiều thời gian mà chỉ cần vài thao tác thuận tiện trên điện thoại là có thể thanh toán dễ dàng.

Người dùng cũng không phải lo sợ việc an toàn hay không khi thanh toán tiền điện online. Khi thanh toán tiền điện online, hóa đơn tiền điện sẽ luôn được lưu lại ở lịch sử giao dịch. Nếu có rủi ro gì sau khi thanh toán, khách hàng có thể dùng hóa đơn để đối chiếu với ngân hàng hay những người thu tiền điện.

Các thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietcombank sẽ luôn được lưu lại cũng thuận tiện giúp khách hàng có thể thống kê được nguồn tiêu trong gia đình. Từ đó có thể dễ dàng phân chia tiền hàng tháng để có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn. Để khách hàng có thể nắm được cách thanh toán tiền điện đơn giản, bài viết sẽ cung cấp cho người đọc các bước chi tiết nhất để người dùng có thể dễ dàng thực hiện.

Hướng dẫn thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietcombank đơn giản
Hướng dẫn thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietcombank đơn giản

Hướng dẫn thanh toán tiền điện qua Ngân hàng Vietcombank

Trước khi đến với hướng dẫn thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietcombank, người dùng cần phải biết điều kiện để sử dụng dịch vụ thanh toán tiền điện online tại Vietcombank. Khách hàng cần phải có mã hóa đơn tiền điện, có tài khoản Vietcombank và đã đăng ký Internet Banking, tài khoản của người dùng phải đủ tiền thanh toán. Những khách hàng đạt đủ các điều kiện có thể thanh toán tiền điện online ngay.

Khi đã đủ các điều kiện thanh toán tiền điện online tại Vietcombank, người dùng có thể thanh toán tiền điện online bằng những bước đơn giản. Đối với những người lần đầu thanh toán tiền điện thì cần phải nắm rõ các bước thanh toán tiền điện trực tiếp thuận tiện nhất. Sau đây là các bước thanh toán tiền điện online đơn giản và thuận tiện cho khách hàng tại Vietcombank.

Bước 1

Đăng nhập Internet Banking Vietcombank: Để thanh toán tiền điện trực tuyến, khách hàng cần phải đăng nhập vào Internet Banking Vietcombank. Người dùng hãy tải app Banking Vietcombank về máy của bạn và đăng nhập tài khoản đã tạo ở quầy vào app đó. Người dùng cũng có thể đăng nhập tại web Internet Banking Vietcombank.

Truy cập vào tài khoản internet banking để thanh toán hóa đơn
Truy cập vào tài khoản internet banking để thanh toán hóa đơn

Bước 2

Click vào mục thanh toán hóa đơn: Khi đăng nhập trên web Internet Banking Vietcombank, khách hàng có thể thấy mục thanh toán hóa đơn nằm ở bên trái giao diện web. Còn ở app Banking Vietcombank, người dùng lướt ở giao diện app để tìm mục thanh toán hóa đơn. Khi tìm được thì click vào mục thanh toán hóa đơn.

Bước 3

Chọn dịch vụ hóa đơn tiền điện. Khi đã mở mục thanh toán hóa đơn, người dùng sẽ thấy một giao diện và có các yêu cầu về hóa đơn. Khách hàng click vào mục dịch vụ để chọn hóa đơn cần thanh toán. Ở đây, người dùng chọn mục hóa đơn tiền điện để có thể thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietcombank.

Bước 4

Chọn nhà cung cấp dịch vụ: Khách hàng khi chọn xong hóa đơn tiền điện thì bước tiếp theo là cần phải chọn nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn tiền điện. Nhà cung cấp dịch vụ sẽ tùy theo nơi ở của mỗi khách hàng khác nhau. Người dùng phải chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ để có thể thành công thanh toán tiền điện tại ngân hàng Vietcombank.

Bước 5

Điền thông tin hóa đơn: Đây là bước cuối cùng khi thanh toán tiền điện online tại Vietcombank. Khách hàng sẽ nhập vào mã khách hàng và ghi chú nếu cần ghi chú thêm điều gì. Người dùng kiểm tra thông tin như số tiền cần nạp và tiến hành thanh toán. Như thế là khách hàng đã thanh toán tiền điện thành công qua Internet Banking Vietcombank.

Ngoài dịch vụ thanh toán tiền điện qua Internet Banking Vietcombank, khách hàng có thể sử dụng nhiều dịch vụ khác. Những dịch vụ như thanh toán tiền nước, cước truyền hình, bảo hiểm, cước mạng, nạp thẻ cào điện thoại, đặt vé máy bay,… đều có thể thanh toán tại Internet Banking Vietcombank.

Hoàn thành giao dịch qua vài bước đơn giản và nhanh chóng
Hoàn thành giao dịch qua vài bước đơn giản và nhanh chóng

Kết luận

Hướng dẫn thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietcombank đơn giản cho người dùng. Người dùng có thể dễ dàng thanh toán tiền điện ngay trên chiếc điện thoại mà không tốn nhiều công sức. Qua bài viết, mong người đọc có thể nắm được những bước thanh toán tiền điện qua Internet Banking Vietcombank và thanh toán tiền điện thành công.

Đánh giá

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *