Thẻ JCB là gì? Hướng dẫn cách mở thẻ JCB tại ngân hàng

Thẻ JCB là gì được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là những người đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản. Đây là thẻ ngân hàng được dùng phổ biến và hợp pháp của người nước ngoài tại Nhật Bản. Do đó có rất nhiều người muốn biết cách để sở hữu chiếc thẻ ngân hàng này. Việc sử dụng cho nhiều mục đích cũng có thể diễn ra thuận lợi như ý muốn. Cùng ABC Online tìm hiểu.

Thẻ JCB là gì?

Thẻ JCB được biết đến là thẻ ngân hàng thanh toán quốc tế được sử dụng hợp pháp tại Nhật Bản. Hầu như những người ngoại quốc đều sử dụng loại thẻ này tại Nhật để dễ dàng chuyển tiền. Khách hàng khi muốn làm loại thẻ này đều có thể đến các ngân hàng trong nước để làm.

Thẻ JCB là gì được nhiều người tìm hiểu
Thẻ JCB là gì được nhiều người tìm hiểu

Có mấy loại thẻ JCB hiện nay?

Hiện nay tại các ngân hàng trong nước thì chủ yếu có ba loại thẻ JCB. Điều đó tạo thuận lợi cho khách hàng lựa chọn loại mình cần. Mỗi loại lại có những đặc điểm riêng mà khách hàng cần biết để phân biệt.

Thẻ JCB Debit Card (Thẻ ghi nợ)

Loại thẻ này được rất nhiều người ngoại quốc ưa chuộng vì tính an toàn của nó. Nếu khách hàng sử dụng loại thẻ này thì chỉ có thể sử dụng tiền trong hạn mức mà mình có. Điều đó rất an toàn khi khách hàng không may đánh mất thẻ.

Thẻ JCB Credit Card (Thẻ tín dụng)

Thẻ Credit Card của thẻ JCB là gì? Đây là loại thẻ mà người sử dụng có thể làm đơn để vay tiền ở ngân hàng. Khi sử dụng loại thẻ này, khách hàng phải hết sức lưu ý. Tuy nhiên để sở hữu được thẻ này thì khách hàng cũng cần chứng minh tài chính của mình. Số tiền khách hàng vay được tùy vào tài chính của mình.

Thẻ JCB Prepaid (Thẻ trả trước)

Thẻ này có chức năng rất khác so với hai loại thẻ trên. Thẻ này không liên kết với tài khoản ngân hàng nên khách hàng chỉ có thể tiêu tiền trong tài khoản nếu có. Thẻ này có vẻ khá an toàn vì nếu khách hàng làm mất thì chỉ mất số tiền trong thẻ. Trong tài khoản ngân hàng vẫn còn số tiền không liên kết.

Lợi ích khi mở thẻ JCB

Lợi ích mở thẻ JCB là gì? Khi mở thẻ JCB thì khách hàng sẽ có thể giao dịch tiền tệ cả khi ở trong nước và ngoài nước. Với những ưu đãi hấp dẫn khi mở thẻ, khách hàng không nên bỏ qua điều đó. Ngoài ra khách hàng còn có thể giao dịch ngoại tệ thoải mái.

Nhiều lợi ích lớn khi sử dụng thẻ JBC
Nhiều lợi ích lớn khi sử dụng thẻ JBC

Ngân hàng mở thẻ JCB tại Việt Nam

Tại các ngân hàng ở Việt Nam hiện nay rất hỗ trợ trong việc mở thẻ JCB. Chính vì thế người muốn sở hữu thẻ JCB có thể đến bất cứ ngân hàng nào để mở. Mỗi ngân hàng sẽ có các ưu đãi cho các khách hàng khi mở thẻ JCB. Do đó, các khách hàng nên lựa chọn thật kỹ ngân hàng để mở.

Điều kiện mở thẻ JCB

Điều kiện mở thẻ JCB là gì? Để mở được thẻ JCB thì điều kiện đầu tiên mà khách hàng phải đáp ứng là đủ từ 18 tuổi trở lên. Tiếp đến khách hàng phải có thu nhập ổn định và đảm bảo có biến động tiền trong tài khoản. Cuối cùng khách hàng phải đảm bảo luôn có tiền trong tài khoản với số tiền tối thiểu ngân hàng quy định.

Thủ tục mở thẻ JCB

Để mở thẻ ngân hàng JCB thì khách hàng cần đến các quầy giao dịch của ngân hàng để mở. Khi đó các giao dịch viên sẽ hướng dẫn chi tiết cách mở tài khoản cho khách hàng. Tuy nhiên khách hàng nên chú ý mang theo căn cước công dân và phải đủ điều kiện thì mới có thể mở được thẻ JCB.

Cách thức mở thẻ JCB

Ngày nay để mở thẻ ngân hàng rất đơn giản và không cần phải làm thủ tục giấy phức tạp. Các giao dịch viên luôn đảm bảo hướng dẫn đầy đủ các bước cho khách hàng làm thẻ nhanh nhất. Có hai cách phổ biến hiện nay để khách hàng có thể mở thẻ là mở thẻ trực tiếp và mở thẻ online.

Mở thẻ tại ngân hàng

Mở thẻ tại ngân hàng của thẻ JCB là gì? Đối với hình thức này, khách hàng cần phải đến trực tiếp quầy giao dịch tại ngân hàng để làm thủ tục. Khi áp dụng hình thức này thì khách hàng hoàn toàn yên tâm và có thể nhận thẻ trực tiếp tại quầy. Ưu điểm của hình thức này là khách hàng không cần lo lắng mình sẽ làm sai bước nào.

Mở thẻ online

Khách hàng hoàn toàn có thể mở thẻ ngân hàng bằng hình thức trực tuyến qua app ngân hàng. Với hình thức này, khách hàng không cần đến tận quầy giao dịch để làm thẻ. Ngoài ra thẻ có thể sẽ được vận chuyển thông qua ship nhanh nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm. Tuy nhiên nhược điểm là khách hàng có thể đánh máy sai thông tin mà không biết. Khi đó khách hàng có thể gọi theo hotline để được tư vấn.

Mở thẻ online đơn giản và tiện lợi cho mỗi người
Mở thẻ online đơn giản và tiện lợi cho mỗi người

Lưu ý khi sử dụng thẻ JCB là gì?

Thẻ JCB có rất nhiều ưu điểm để khách hàng lựa chọn làm thẻ. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những chú ý là khách hàng cần biết để tránh. Như việc rút tiền thì khách hàng nên rút cây cùng ngân hàng. Khách hàng nên đăng ký dịch vụ gửi biến động tiền về máy điện thoại để kiểm soát. Khi sử dụng thì khách hàng nên lưu ý là chính tay quẹt thẻ để không bị mất cắp thông tin.

Kết luận

Thẻ JCB là gì? Thẻ JCB có rất nhiều những hữu ích không chỉ cho người ngoại quốc mà còn cho cả người trong nước. Tuy nhiên để sở hữu cũng như sử dụng được loại thẻ này thì người chơi cần chú ý các điều khoản. Cho nên việc tìm hiểu thẻ JCB cũng như ngân hàng là rất quan trọng.

Đánh giá

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *