Thẻ MasterCard là gì? Làm thẻ MasterCard ngân hàng nào tốt nhất

Hiện nay thẻ MasterCard đã rất phổ biến và được rất nhiều người đăng ký mở thẻ. Do đó, nhiều ngân hàng đã đưa ra các chính sách ưu đãi dành cho khách hàng mở thẻ MasterCard. Tuy nhiên ít ai có thể biết chính xác thẻ MasterCard có các chức năng và có ích như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thẻ MasterCard là gì?

Thẻ Mastercard là gì?

Thẻ MasterCard là một trong những thẻ thanh toán quốc tế rất được ưa chuộng hiện nay. Các ngân hàng trên toàn thế giới đều cung cấp loại dịch vụ làm thẻ này. Chính vì thế nếu khách hàng muốn có một chiếc thẻ thì có thể tới làm ở bất cứ ngân hàng nào.

Có ba loại thẻ Mastercard

Cũng như nhiều thẻ ngân hàng khác, người dùng có thể chọn các loại thẻ MasterCard phù hợp với mình. Hiện nay trên thị trường có 3 loại phổ biến để người dùng lựa chọn. Mỗi loại lại có những đặc điểm và chức năng riêng.

Có nhiều loại thẻ MasterCard khác nhau được cung cấp
Có nhiều loại thẻ MasterCard khác nhau được cung cấp

Mastercard Debit: Thẻ ghi nợ

Cũng giống như thẻ ghi nợ nội địa Napas, thẻ MasterCard ghi nợ cũng cho phép người dùng thanh toán nhanh chóng. Thẻ này chỉ cho phép người dùng tiêu số tiền có trong thẻ. Nếu trong thẻ hết tiền thì người dùng cần nạp tiền vào thẻ.

Mastercard Credit: Thẻ tín dụng Mastercard

Đối với loại thẻ tín dụng này thì khách hàng hoàn toàn có thể vay vốn ngân hàng nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên để làm được điều đó thì người chơi cần đáp ứng các điều khoản của ngân hàng. Ngoài ra khách hàng cần phải đảm bảo không phải là khách hàng nợ xấu của bất kỳ ngân hàng nào.

Mastercard Prepaid: Thẻ trả trước

Prepaid trong thẻ MasterCard là gì? Đối với loại thẻ này thì người dùng chỉ có thể dùng số tiền có trong thẻ như thẻ ghi nợ MasterCard. Tuy nhiên điểm khác biệt ở đây là thẻ không liên kết tới tài khoản ngân hàng của khách hàng. Chính vì thế nếu đã sử dụng hết số tiền trong thẻ thì người chơi cần nạp thêm nếu muốn dùng tiếp.

Điều kiện làm thẻ Mastercard

Để làm được thẻ MasterCard thì người chơi cần phải biết chính xác các điều kiện của các ngân hàng. Với mỗi loại thẻ hoặc ngân hàng lại có những yêu cầu cần được đáp ứng riêng. Trước tiên người muốn làm thẻ phải là công dân hoặc người nước ngoài hợp pháp. Tiếp theo là điều kiện phải đủ 18 tuổi trở lên và phải căn cước công dân.

Thủ tục làm thẻ Mastercard là gì?

Khi làm thẻ MasterCard thì khách hàng phải mang theo giấy tờ tuỳ thân là căn cước công dân. Bên cạnh đó người dùng cũng nên mang theo điện thoại để có thể đăng ký tài khoản ngân hàng. Tại quầy giao dịch, người chơi cần điền đầy đủ thông tin lên giấy để giao dịch viên thực hiện thủ tục. Người dùng chú ý là nên làm theo những hướng dẫn mà giao dịch biên hướng dẫn.

Cách thức đăng ký làm thẻ Mastercard

Cách thức để đăng ký thẻ MasterCard là gì? Để làm thẻ MasterCard thì khách hàng nên ra các quầy giao dịch của ngân hàng để làm thẻ. Khi làm như thế thì khách hàng có thể yên tâm về trình tự làm thẻ cũng như nhận thẻ trực tiếp. Ngoài ra người dùng cũng có thể làm thẻ online nhưng thủ tục sẽ phức tạp hơn. Người dùng nên đọc kỹ hướng dẫn và điền thông tin chính xác.

Cách thức đăng ký làm thẻ đơn giản và nhanh chóng
Cách thức đăng ký làm thẻ đơn giản và nhanh chóng

Ưu và nhược điểm của thẻ Mastercard là gì?

Thẻ MasterCard cũng có những ưu và nhược điểm mà người dùng nên biết để áp dụng cũng như phòng tránh. Những ưu điểm và nhược điểm ở thẻ MasterCard hầu như thẻ ngân hàng nào cũng có.

Ưu điểm

Thẻ MasterCard rất gọn nhẹ và tiện lợi. Thay vì khách hàng phải mang theo một số lượng tiền lớn mỗi khi giao dịch hay đi chơi. Thì với thẻ MasterCard, người dùng chỉ cần một chiếc thẻ duy nhất là có thể thanh toán ở mọi nơi. Ngoài ra người dùng cũng có thể liên kết thẻ MasterCard với các ví điện tử và các ứng dụng trò chơi. Người dùng có thể dễ dàng cất tiền ở thẻ MasterCard mà không sợ bị mất.

Nhược điểm

Nhược điểm của thẻ MasterCard là gì? Nhiều ưu điểm là thế nhưng bên cạnh đó thẻ MasterCard cũng có những nhược điểm đáng kể. Khi mở tài khoản hoặc đăng ký thẻ thì người dùng cần phải chứng minh thân phận. Ngoài ra người dùng cũng phải làm một số những giấy tờ để sở hữu một chiếc thẻ MasterCard. Bên cạnh đó nếu người dùng rút ở cây ATM khác ngân hàng thì rất có thể sẽ mất thêm phí.

Top 10 ngân hàng làm thẻ MasterCard tốt nhất

Các ngân hàng đều đã thêm thẻ MasterCard vào loại thẻ phổ biến và có thể làm tại ngân hàng. Chính vì thế người dùng có thể làm thẻ MasterCard ở bất cứ ngân hàng nào. Tuy nhiên có rất ít người biết về thẻ MasterCard của ngân hàng nào tốt. Dưới đây là 10 ngân hàng được lựa chọn là uy tín nhất để làm thẻ MasterCard.

Ngân hàng VPBank

Yêu cầu mở thẻ MasterCard là gì? Để sở hữu thẻ MasterCard của VPBank thì người dùng phải thỏa mãn độ tuổi trong khoảng từ 22 đến 60 tuổi.Thu nhập bắt buộc phải tối thiểu là 5.000.000 đồng và phải chứng minh được đó là thu nhập ổn định. Với 2 loại thẻ ghi nợ và tín dụng của VPBank cũng có một số điều khoản khác nhau. Khi mở thẻ MasterCard thì với loại ghi nợ sẽ mất 50.000 đồng và loại tín dụng sẽ được ngân hàng miễn phí.

Thẻ MasterCard là gì? Ngân hàng nào phát hành uy tín?
Thẻ MasterCard là gì? Ngân hàng nào phát hành uy tín?

Mở thẻ MasterCard ngân hàng nào tốt: Ngân hàng HSBC

Với thẻ của HSBC thì khi mở cả hai loại thẻ ghi nợ và tín dụng thì đều được ngân hàng miễn phí. Tuy nhiên loại phí thường niên của ngân hàng HSBC dao động từ 100.000 đồng đến 350.000 đồng. Điều kiện tiên quyết để mở được thẻ này là công dân hợp pháp và người từ đủ 18 tuổi trở nên. Ngoài ra yêu cầu về thu nhập là tối thiểu 6.000.000 đồng mỗi tháng.

Thẻ MasterCard ngân hàng Vietcombank

Điều kiện làm thẻ MasterCard là gì? Thẻ MasterCard của ngân hàng Vietcombank cũng là một lựa chọn tốt cho khách hàng. Đối với thẻ ghi nợ thì khách hàng phải mất 60 nghìn đồng phí duy trì. Còn thẻ tín dụng là 200 nghìn mỗi năm, đây là con số khá cao.

Khi làm thẻ này thì người dùng phải chứng minh được thu nhập tối thiểu là 10 triệu đồng. Ngoài ra điều kiện bắt buộc là người dùng cần phải có thân phận hợp pháp và từ 18 tuổi trở lên.

Mở thẻ MasterCard ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank là một trong những ngân hàng uy tín nhất của Việt Nam. Khi mở thẻ của ngân hàng thì người dùng cần phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện của ngân hàng.

Ví dụ như: khách hàng phải đủ từ 18 đến 62 tuổi và có căn cước công dân dù người trong hay ngoài nước. Ngoài ra người dùng cần chú ý đến phí thường niên của hai thẻ dao động từ 60 đến 150 nghìn đồng mỗi năm. Người dùng cũng cần có thu nhập tối thiểu là 4.500.000 đồng, đây là một yêu cầu không cao.

Mở thẻ MasterCard ngân hàng Sacombank

Mở thẻ MasterCard là gì? Các điều kiện để mở thẻ của Sacombank mở rộng hơn các loại thẻ của ngân hàng khác. Khách hàng chỉ cần đủ từ 15 tuổi trở lên và có lương tối thiểu là 3.000.000 đồng mỗi tháng. Tuy nhiên phí duy trì lại khá cao như thẻ ghi nợ là 100.000 đồng và thẻ tín dụng là 299.000 đồng mỗi năm.

Thẻ phát hành từ Sacombank được nhiều người ưa chuộng
Thẻ phát hành từ Sacombank được nhiều người ưa chuộng

Ngân hàng Nam Á Bank

Đây là một trong những ngân hàng mà người dùng nên lựa chọn để mở thẻ MasterCard. Với điều kiện duy trì phí của thẻ thì khá phù hợp với nhiều người kể cả sinh viên. Người dùng không cần trả cho loại thẻ ghi nợ và chỉ cần trả 220 nghìn đồng mỗi năm cho thẻ tín dụng. Tuy nhiên lãi suất quá hạn vay của ngân hàng khá cáo, phần trăm lên tới 150% so với tiền mượn.

Mở thẻ MasterCard ngân hàng ACB

Ngân hàng yêu cầu mở thẻ MasterCard là gì? Đối với thẻ MasterCard của ngân hàng ACB thì người dùng chỉ cần đáp ứng điều kiện đủ 18 đến 65 tuổi. Để duy trì thẻ này thì mỗi người dùng phải bỏ ra 50.000 với thẻ ghi nợ và tối thiểu 400.000 nghìn với thẻ tín dụng.

Ngân hàng BIDV

Muốn sở hữu được thẻ MasterCard của BIDV thì trước tiên người dùng cần phải đủ từ 18 tuổi trở lên. Ngoài ra thu nhập phải giữ mức ổn định tối thiểu 4.000.000 đồng mỗi tháng. Nếu khách hàng muốn duy trì thẻ ghi nợ thì cần chi ra 80.000 đồng mỗi năm. Đối với thẻ tín dụng thì là tối thiểu 300.000 đồng mỗi năm.

Mở thẻ MasterCard ngân hàng OCB

Ngân hàng OCB yêu cầu kachs hàng muốn mở thẻ MasterCard phải đủ từ 22 đến 60 tuổi và là người Việt Nam. Phí thường niên để duy trì loại thẻ ghi nợ này là 100.000 đồng và tín dụng là 300.000 đồng mỗi năm.

Ngân hàng SHB

Điều kiện của ngân hàng SHB để mở thẻ MasterCard là gì?Khách hàng cần thỏa mãn đầy đủ các điều kiện mà SHB đưa ra để sở hữu một thẻ MasterCard. Người dùng cần phải đủ từ 18 đến 65 tuổi và là công dân hợp pháp. Với phí duy trì của thẻ ghi nợ thì người dùng cần 66.000 đồng mỗi năm. Và với thẻ tín dụng thì cần 250.000 đồng để có thể sử dụng thẻ thường xuyên.

Phát hành thẻ MasterCard dễ dàng từ ngân hàng SHB
Phát hành thẻ MasterCard dễ dàng từ ngân hàng SHB

Lưu ý khi sử dụng thẻ MasterCard là gì?

Thẻ MasterCard nhìn chung khá thuận tiện nhưng người dùng cũng cần chú ý một số điều khi sử dụng. Như khi đã nhận được thẻ thì người chơi cần ký tên lên thẻ. Điều đó làm tăng độ an toàn cho thẻ. Không như các thẻ ngân hàng khác, người dùng nên xoá số CVC ở mặt sau của thẻ. Khách hàng chỉ nên rút tiền ở cây khác ngân hàng trong trường hợp cần thiết để tránh mất chi phí giao dịch.

Kết luận

Sau những chia sẻ từ ABC Online thì câu hỏi thẻ MasterCard là gì đã có câu trả lời chính xác. Người dùng khi muốn sử dụng tấm thẻ này cần phải chú ý cách sử dụng cũng như chức năng. Hãy sở hữu một tấm thẻ phù hợp với mình vì những thuận tiện mà thẻ MasterCard mang lại.

Đánh giá

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *