Thẻ Visa là gì? Thông tin cần biết về thẻ Visa cực chi tiết mới nhất 2022

Thẻ Visa là gì? Câu hỏi này được rất nhiều anh em thắc mắc và quan tâm. Chính vì vậy, những thông tin cũng như cách sử dụng đều được cung cấp đến mọi người chi tiết nhất. Mọi người có thể tham khảo bài viết của ABC Online để lựa chọn cho mình một tấm thẻ Visa chất lượng nhất, phù hợp với những nhu cầu của người dùng.

Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa là gì? Chắc chắn rằng đây là một tấm thẻ không quá là xa lạ và ít người biết đến. Vì hiện nay, tấm thẻ Visa dần phủ sống và ai cũng có thể sở hữu cho mình một cái. Đây được biết là một loại thẻ được sử dụng để thanh toán giao dịch quốc tế. Mọi người sẽ thực hiện rút tiền, chuyển riền,… tại các điểm ngân hàng trên thế giới.

Sự ra đời của tấm thẻ Visa được biết là vào năm 1976 bắt đầu nhận được sự quan tâm và sử dụng của mọi người. Tổ chức Visa đã là điểm phát hành và ra mắt tấm thẻ thanh toán này. Hiện nay, việc giao dịch qua lại bằng trực tuyến đã dần chiếm trọn thế giới. Với nhiều ưu điểm như nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả khiến mọi người đề cao hơn.

Mọi người khi lựa chọn làm một tấm thẻ Visa sẽ có thể thành toán trong và ngoài nước với phương thức online cực nhanh chóng. Qua đó, mọi người còn có thể gửi tiết kiệm, sử dụng tiện ích rút nạp tiền, chuyển tiền cực hiệu quả. Các ưu đãi có được khi mỗi người sở hữu tấm thẻ cũng rất tuyệt vời.

Thẻ visa là gì trở thành câu hỏi của nhiều người
Thẻ visa là gì trở thành câu hỏi của nhiều người

Cấu tạo thẻ Visa

Mọi người chắc rất thắc mắc rằng cấu tạo của 1 tấm thẻ Visa sẽ như thế nào? Với rất nhiều chiếc thẻ Visa được cấp thì mọi người đều thấy rằng luôn có biểu tượng hình chữ nhật và ghi những thông tin cần thiết trên thẻ như: Số thẻ, tên của chính chủ, ngày có hiệu lực của thẻ và ngày hết hạn qua đó còn có tên ngân hàng được in lên trên mặt thẻ. 

Đa số thì tấm thẻ Visa sẽ có 3 màu chính là vàng, xanh và trắng. Tiếp đến thì mặt sau của tấm Visa sẽ có thông tin được mã hóa theo một dãy được in, kèm theo đó thì có ô chữ ký của chính chủ thẻ.

Mã bảo mật thẻ Visa là gì?

Anh em chắc chắn khi thấy CVV xuất hiện phía sau mặt thẻ sẽ rất thắc mắc mã bảo mật thẻ Visa là gì? 3 con số được in tại dòng CVV của thẻ chính là những con số ngẫu nhiên và được hiểu chính là Verification Value. Tất cả cá loại thẻ ngân hàng đều có sự xuất hiện của mã bảo mật.

Chức năng của mã CVV trên thẻ

Chức năng của CVV được biết trên thẻ có sự quan trọng rất lớn. Mọi giao dịch hay thao tác tại thẻ Visa đều được kích hoạt và làm mọi việc hoạt động bảo mật cho thẻ. Chính vì vậy khi thực hiện giao dịch tại cây ATM hay máy POS đều được đảm bảo sự an toàn tối đa và sử dụng thẻ hiệu quả hơn.

Các loại thẻ Visa phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, sự xuất hiện của những tấm thẻ Visa vô cùng nhiều. Mọi người dần sử dụng rộng rãi vì sự tiện lợi và hiệu quả của nó. Vậy các loại thẻ Visa là gì? Trên thế giới có 3 loại thẻ Visa được sử dụng chính là thẻ ghi nợ, thẻ trả trước và thẻ tín dụng Visa.

Có nhiều loại thẻ visa khác nhau được phát hành
Có nhiều loại thẻ visa khác nhau được phát hành

VISA Debit

Đây chính là một loại thẻ ghi nợ Visa được sử dụng tại quốc tế. Tại mỗi ngân hàng cung cấp thì họ sẽ thông báo phát hành cho người sử dụng biết khi mở được tài khoản. Chính vì vậy, sử dụng loại thẻ này anh em sẽ có thể chi tiêu và sử dụng tiền có được trong thẻ tài khoản.

VISA Credit

Khi sử dụng loại thẻ tín dụng quốc tế này, mọi người sẽ hoàn toàn được sử dụng với tiền được ứng trước. Mọi người có thể sử dụng với mức chi tiêu nào cũng được và trả sau với ngân hàng. Đây được coi là tấm Visa trả sau như mọi người thường nghe đến. Tuy nhiên, nếu không trả đúng với thời hạn đưa ra thì sẽ bị tính lãi và tăng dần nếu dài hạn.

VISA Prepaid

Loại Visa Prepaid được biết là thẻ Visa trả trước, chính vì thế mọi người sẽ sử dụng số tiền có được trong tài khoản. Số dư sẽ được trừ đi và bạn hoàn toàn không cần phải kê khai bất cứ những việc thu nhập hay công việc khi làm thẻ. Tại hình thức thẻ này, các ngân hàng sẽ không hề liên kết được, chính vì vậy việc chuyển tiền hay rút tiền tại ngân hàng ATM sẽ bị giới hạn.

Lợi ích của thẻ Visa

Mọi người khi làm một tấm thẻ Visa để thuận tiện thanh toán quốc tế, hoàn toàn có nhiều lợi ích được đem lại. Cụ thể như:

  • Sử dụng dễ dàng và nhanh chóng các hoạt động giao dịch quốc tế trên hệ thống online.
  • Tạo được rất nhiều sự thuận lợi cho mọi người, dễ dàng thanh toán mọi chi tiêu qua thẻ nhanh chóng tại trong nước hay quốc tế.
  • Bảo mật an toàn và được nâng cao sự hiện đại, mọi người có thể an tâm với các thông tin cá nhân hay lịch sử giao dịch.
Dùng thẻ visa mang tới nhiều lợi ích lớn
Dùng thẻ visa mang tới nhiều lợi ích lớn

Điều kiện làm thẻ Visa

Những khách hàng khi muốn có được một chiếc thẻ Visa thì cũng phải đáp ứng được những điều kiện đặt ra. Cụ thể là:

  • Những người đăng ký đều là công dân Việt Nam hoặc những người đăng ký đang sinh sống tại Việt Nam là nước ngoài.
  • Đáp ứng được những quy định Pháp Luật Việt Nam và có năng lực hành vi hợp lý.
  • Người đăng ký phải đủ 18 tuổi trở lên, nếu đăng ký thẻ phụ thì chỉ cần 15 tuổi trở lên là được.
  • Tại ngân hàng mà mọi người muốn đăng ký làm thẻ đã có sẵn tài khoản ngân hàng của chính chủ.

Cách sử dụng Visa

Cách sử dụng Visa vô cùng đơn giản và dễ dàng, tất cả mọi người đều được lựa chọn các phương thức sử dụng đa dạng. Đa số phổ biến hiện nay, mọi người thường sử dụng thanh toán qua những hình thức sau:

Thanh toán qua máy POS

Máy POS có mặt rất nhiều tạ các cửa hàng tiện lợi, mua sắm trực tiếp. Mọi người có thể dễ dàng quẹt thẻ tại các máy POS và thực hiện trừ tiền nhanh chóng. Chính vì vậy, việc cần có tiền mặt trong người thật sự là vấn đề không quá quan trọng. Chỉ cần có thẻ Visa là hoàn toàn có thể làm bất cứ thứ gì.

Thanh toán trực tuyến

Khi mua hàng online nhất là các hệ thống ứng dụng nổi bật tại Việt Nam hiện nay như Lazada, Shopee, Tiki, Amazon,… đều sử dụng hình thức này ở quốc tế. Người sử dụng chỉ cần nhấn vào ô thanh toán tại ứng dụng và điền những thông tin cá nhân và liên kết thẻ là hoàn toàn có thể thanh toán dễ dàng.

Thanh toán trực tuyến dễ dàng bằng thẻ visa
Thanh toán trực tuyến dễ dàng bằng thẻ visa

Rút tiền mặt tại ATM hoặc phòng giao dịch của ngân hàng

Mọi người có thể rút tiền vô cùng đơn giản và nhanh chóng tại các quầy ATM hay các phòng giao dịch tại ngân hàng. Tuy nhiên đối với thẻ Visa Prepaid thì việc rút tại đây không thực hiện được. Mọi người chỉ cần xác minh thông tin chính xác là có thể rút tiền cực dễ dàng.

Top 9 ngân hàng làm thẻ Visa tốt nhất

Mọi người luôn thắc mắc những lí do và hiệu quả mà từng ngân hàng mở thẻ Visa đem lại. Chính vì vậy, tại các ngân hàng Việt Nam đều có hỗ trợ người dùng làm thẻ Visa. Mọi người có thể tham khảo top 9 ngân hàng làm thẻ Visa tốt nhất hiện nay như sau.

Ngân hàng Vietcombank

Khi mọi người lựa chọn làm thẻ Visa Debit thì chắc chắn sẽ làm tại ngân hàng Vietcombank. Mang lại nhiều tiện lợi cũng như ưu đãi vượt trội, khiến mọi người dùng đều hài lòng. Hỗ trợ chuyển tiền và nhận tiền từ quốc tế trong thời gian nhanh chóng. Khi thực hiện rút tiền hay giao dịch thì sẽ bị thu phí là 1.000 đồng, với những ngân hàng khác thì sẽ thu 4% tiền phí rút.

Ngân hàng Techcombank

Khi mở thẻ Visa tại ngân hàng Techcombank, mọi người đánh giá rất cao ưu đãi và lãi suất tại đây. Khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng và không phải trả lãi lên đến 45 ngày, chỉ cần trả đúng hạn và đúng số dư. Đây được biết là một ngân hàng có rất nhiều những ưu đãi, tuy nhiên thì phí thường niên chi ra lại khá cao. Tùy vào từng loại thể quốc tế mà khách hàng phải bỏ ra 150.000-300.000 VNĐ.

Ngân hàng ACB

Tại ngân hàng ACB thì việc mở thẻ Visa rất được mọi người quan tâm và sử dụng. Chính vì thế, đây được coi là một điểm mở thẻ vô cùng hấp dẫn và có nhiều tiện ích cho mọi người. Tất nhiên, phí thường niên được thu khi khách hàng sử dụng thẻ sẽ là 100.000 – 300. 000 đồng. Đây được coi là một con số vô cùng hợp lý để mở thẻ Visa.

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank sẽ hỗ trợ mọi người sử dụng thẻ Visa trả sau, khi mua hàng đều có thẻ ứng trước. Chính vì vậy, đây được coi là nơi lãi suất cực tốt, việc sử dụng thẻ ghi nợ cũng trở nên thoải mái hơn rất nhiều. Tại đây thì khách hàng sẽ có 3 hạng thẻ để lựa chọn chính là chuẩn, vàng và bạch kim. Phí rút và phí thường niên cực rẻ, đúng chất một ngân hàng bình dân. 

Mỗi ngân hàng có quy định về thẻ visa khác nhau
Mỗi ngân hàng có quy định về thẻ visa khác nhau

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV được đánh giá rất cao về sự đầu tư và phát triển mạnh. Chính vì thế, khi chọn làm 3 loại thẻ Visa thì BIDV là lựa chọn cực tốt. Các khách hàng cũng nhận được rất nhiều thuận lợi và lãi suất cực ổn áp. Điểm cộng cho ngân hàng chính là hạn mức cực hấp dẫn và thú vị lên đến 80 đến 200 triệu đồng tùy loại thẻ Visa. 

Ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank sẽ đảm bảo sự an toàn và uy tín rất cao đến người dùng. Khi sử dụng những thẻ Visa để mua sắm hay thanh toán trực tiếp thì khách hàng luôn lựa chọn hàng đầu. Ưu điểm của ngân hàng này chính là phí thường niên vô cùng rẻ chỉ với 66 ngàn đồng cho thẻ ghi nợ quốc tế và 120 ngàn đồng khi sử dụng thẻ tín dụng Visa. 

Ngân hàng Đông Á

Chắc chắn rằng đây chính là một ngân hàng mà mọi người cần phải cân nhắc nhiều lần. Bởi vì điểm cộng đầu tiên chính là phí phát hành và phí thường niên sẽ hoàn toàn miễn phí. Phí rút cũng vô cùng rẻ và miễn phí đối với thẻ ghi nợ quốc tế, còn lại vẫn thu phí 4% đối với thẻ tín dụng. Tất nhiên, mọi người sẽ rất yêu thích những tính năng vượt trội cũng như sự ưu đãi của ngân hàng đem lại.

Ngân hàng Maritime Bank

Ngân hàng Maritime Bank chính là một điểm mở thẻ cũng vô cùng được quan tâm. Tuy nhiên thì phí để mọi người sử dụng, phí phát hành lại cực kỳ cao lên đến 100 ngàn đồng. Mọi phí thường niên hay bất cứu phí rút tiền đều cũng đánh giá cao hơn các ngân hàng khác rất nhiều. Chính vì thế, đây là một ngân hàng vẫn chưa nắm được nhiều ưu việt cho người dùng lắm.

Ngân hàng Sacombank

Mọi người thường được giới thiệu khi sử dụng thẻ Visa trả trước thì phải mở tại ngân hàng Sacombank. Ngân hàng này cực phổ biến tại quốc gia Việt Nam, chính vì vậy khi phát hành thẻ sẽ hoàn toàn miễn phí. Tùy vào từng loại thẻ mà ngân hàng sẽ thu phí thường niên khác nhau, mức phí được biết là từ 149.000 đồng. 

Mọi người khi thực hiện rút tiền thì cũng hoàn toàn phải bị thu phí lên đến 1 nghìn đồng cho một lần rút tại ATM. Còn đối với những ngân hàng khác thì sẽ bị thu 6 ngàn đồng. Đây cũng được coi là một mức phí khá là cao đối với các ngân hàng khác. 

Ngân hàng nào cũng phát hành đầy đủ thẻ visa
Ngân hàng nào cũng phát hành đầy đủ thẻ visa

Vậy nên chọn mở thẻ Visa ngân hàng nào?

Việc chọn mở thẻ Visa ngân hàng nào cũng chính à một điều rất được mọi người quan tâm. Chính vì những hiệu quả cũng như lợi ích riêng biệt mà mỗi loại sẽ có sự phù hợp với từng ngân hàng riêng. 

Mọi người khi sử dụng thẻ tín dụng quốc tế thì nên lựa chọn những ngân hàng được đánh giá là có nhiều ưu đãi. Lãi suất từ ngân hàng đem lại đến người dùng cũng được đánh giá cao và tốt. Chính vì vậy cần chọn ngân hàng như BIDV, Techcombank, Agribank, Vietcombank, HSBC,.. 

Với nhu cầu thanh toán những trang ứng dụng mua hàng trực tiếp thì anh em nên sử dụng Visa Debit. Việc chọn ngân hàng để mở thẻ Visa cũng được đề cao những ưu điểm như ít bảo trì, ít gặp trục trặc, thanh toán nhanh. Những ngân hàng được đánh giá cao chính là TPBank, Vietcombank, Techcombank, MB Bank,…

Với thẻ Visa trả trước thì mọi người lại ít lựa chọn để sử dụng hơn. Chính vì vậy, nó rất ít phổ biến đến người dùng. Nếu mọi người lựa chọn làm Visa trả trước thì cân nhắc chọn VPBank và Sacombank để làm.

Làm thẻ visa tại một ngân hàng uy tín cần được cân nhắc
Làm thẻ visa tại một ngân hàng uy tín cần được cân nhắc

Kết luận

Thẻ Visa là gì? Với mỗi người đều đã biết rõ được những thông tin chi tiết cần biết về phương thức thanh toán này. Mọi người sẽ dễ dàng thực hiện các giao dịch quốc tế vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Hiệu quả cũng được nâng cao rất nhiều khi có sự ra đời của tấm thẻ Visa.

Đánh giá

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *