Tra cứu số tài khoản MB Bank ở đâu nhanh và tiện lợi nhất?

Việc tra cứu số tài khoản MB Bank là rất cần thiết trong nhiều trường hợp, vì có nhiều khách hàng thường quên mất thông tin này đúng vào lúc họ cần thực hiện giao dịch cấp bách nào đó. Thông thường, số tài khoản được cấp cho khách hàng tại email mở tài khoản, hoặc trong phong bì lần đầu nhận thẻ. Tuy nhiên nếu chẳng may bạn đánh mất những tài liệu này, vẫn có 6 cách cực dễ và nhanh để kiểm tra số tài khoản của bạn.

Hướng dẫn 6 cách tra cứu số tài khoản MB Bank siêu đơn giản
Hướng dẫn 6 cách tra cứu số tài khoản MB Bank siêu đơn giản

Số tài khoản MB Bank (Ngân hàng Quân Đội) là gì?

Số tài khoản MB Bank là tập hợp một dãy các chữ số được ngân hàng chỉ định, và chỉ được cung cấp cho khách hàng sau khi họ đã đăng ký mở tài khoản nhằm thực hiện giao dịch tại đây.

Mỗi tài khoản chỉ được có một số tài khoản duy nhất nhằm phân biệt các khách hàng với nhau.

Nắm được dãy số này, bạn có quyền sở hữu, truy cập tài khoản ngân hàng và dễ dàng quản lý các giao dịch đến và đi của mình, chẳng hạn như gửi tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn không dùng tiền mặt, làm thẻ ATM, vay vốn, mở hoặc rút tiền tiết kiệm…

Số tài khoản MB Bank có bao nhiêu số?

Hiện nay, MB Bank hỗ trợ khách hàng mở tài khoản theo sở thích tùy chọn từ 9, 10, 11, 12 cho đến 13 chữ số, trong đó:

 • Tài khoản 10 chữ số: Số tài khoản được mở trùng khớp với số điện thoại của khách hàng.
 • Tài khoản 13 chữ số: Thường do hệ thống ngân hàng chỉ định ngẫu nhiên
 • Tài khoản từ 9 – 12 chữ số: Khách hàng có thể tự chọn số tài khoản đẹp như tứ quý, lộc phát, dãy số tiến; mở tài khoản hợp phong thủy nhằm tạo dấu ấn độc đáo riêng, đồng thời cầu cho làm ăn kinh doanh thuận lợi.
Tài khoản MB Bank có từ 9 - 13 số tùy loại
Tài khoản MB Bank có từ 9 – 13 số tùy loại

Phân biệt số thẻ và số tài khoản MB Bank

Khi tìm cách tra cứu số tài khoản MB Bank, rất nhiều người đã nhầm lẫn với số thẻ.

Mặc dù mỗi số thẻ cũng chỉ được cấp cho một khách hàng duy nhất, thế nhưng chúng là một dạng số hoàn toàn khác và được liên kết với tài khoản ngân hàng. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn phân biệt dưới đây:

Số tài khoản MB Bank Số thẻ MB Bank
Độ dài ngắn hơn so với số thẻ, chỉ từ 9 – 13 chữ số. Dài hơn số tài khoản, gồm 16 chữ số.
Sử dụng để thực hiện và quản lý toàn bộ các giao dịch tại ngân hàng Chỉ phục vụ cho các mục đích thanh toán khi mua sắm và rút tiền tại ATM
Mỗi số tài khoản MB Bank có thể có nhiều số thẻ: số thẻ tín dụng, số thẻ ghi nợ nội địa, số thẻ ghi nợ quốc tế. Mỗi số thẻ chỉ liên kết với 1 số tài khoản
Tại MB Bank, khách hàng chỉ có thể dùng 1 số tài khoản để giao dịch. Khách hàng có thể lựa chọn bất kỳ một trong các số thẻ của mình để thanh toán hoặc rút tiền.
Bạn có thể đưa số tài khoản cho người khác để chuyển tiền Tuyệt đối không thể tiết lộ số thẻ cho người khác, nhất là thẻ tín dụng, bởi kẻ gian có thể lợi dụng và đánh cắp tiền của bạn.
Số tài khoản không bao giờ thay đổi, chỉ trừ khi khách hàng yêu cầu xóa vĩnh viễn tài khoản cũ và lập tài khoản mới. Lúc này mọi số thẻ kèm theo cũng sẽ bị vô hiệu. Khi bạn làm mất hoặc làm lại thẻ thì sẽ được cấp số thẻ mới để thay thế cho cái cũ, nhưng số tài khoản vẫn giữ nguyên.
Số thẻ MB Bank hoàn toàn khác số tài khoản
Số thẻ MB Bank hoàn toàn khác số tài khoản

Cách tra cứu số tài khoản MB Bank cực nhanh

Tra cứu số tài khoản MB Bank là việc không hề khó khăn. Với người dùng MB Bank, chỉ cần thực hiện theo một trong những cách đơn giản dưới đây:

Kiểm tra số tài khoản qua hệ thống ATM

Bạn chỉ cần tìm đến trụ ATM Ngân hàng Quân Đội gần nhất. Tại đây, rất dễ dàng để tra cứu số tài khoản MB Bank bằng cách xem sao kê, thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Nhét thẻ vào khe cắm ATM (chiều mũi tên trên thẻ phải hướng lên và quay vào khe cắm)

Bước 2: Chọn ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng (Tiếng Việt hoặc tiếng Anh)

Bước 3: Nhập mã PIN ATM và nhấn Enter

Bước 4: Trên menu hệ thống, chọn “Vấn tin tài khoản” và chọn mục “Sao kê”

Bước 5: Trên phần sao kê, bạn sẽ thấy một dãy từ 9-13 chữ số có gắn kèm nhãn “STK”. Đây chính là số tài khoản mà bạn cần tìm.

Kiểm tra tài khoản MB Bank qua App MB Bank

Ứng dụng MB Bank trên thiết bị di động chính là một tiện ích dễ dàng để bạn xem số tài khoản của mình ở mọi nơi. Bạn có thể tải app này về máy tại cửa hàng Google Play của Android hoặc cửa hàng App Store của Apple iOS.

Bước 1: Mở app MB Bank trên điện thoại hoặc máy tính bảng

Bước 2: Đăng ký tài khoản trên app. Nếu trước đó bạn đã đăng ký tiện ích ngân hàng điện tử tại quầy giao dịch của MB Bank thì hãy bỏ qua bước này.

 App MB Bank giúp bạn dễ dàng xem số tài khoản của mình
App MB Bank giúp bạn dễ dàng xem số tài khoản của mình

Bước 3: Điền tên đăng nhập và mật khẩu đã đăng ký, sau đó nhấn nút Đăng Nhập. Lưu ý, tên đăng nhập chính là số điện thoại bạn đã đăng ký sử dụng app MB Bank.

Bước 4: Sau khi đăng nhập vào ứng dụng, số tài khoản của bạn sẽ hiển thị ngay trên trang chính của tài khoản ngân hàng trực tuyến. Để xem dãy số này, bạn chỉ cần nhấn chọn “Xem tài khoản”.

Lúc này, cả số tài khoản lẫn số dư sẽ hiện ra đầy đủ cho bạn.

Tra cứu số tài khoản MB Bank qua MB e-Banking

Ngân hàng số MB Internet Banking là một kênh trực tuyến khác giúp bạn tra cứu số tài khoản MB Bank siêu nhanh.

Bước 1: Truy cập trang web chính thức của ngân hàng MB Bank. Tại góc phải trên cùng trang chủ, chọn “Ngân hàng số”, sau đó chọn “Cá nhân”.

Bước 2: Gõ tên đăng nhập, mật khẩu, mã kiểm tra rồi nhấn nút “Đăng Nhập”

Bước 3: Khi bạn thành công truy cập vào tài khoản, bạn sẽ thấy ngay số tài khoản của mình hiển thị rõ tại trang chính.

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng với những khách hàng đã đăng ký sử dụng các tiện ích ngân hàng điện tử.

Giao diện MB Internet Banking
Giao diện MB Internet Banking

Kiểm tra tài khoản qua tổng đài MB Bank

Để tra cứu số tài khoản MB Bank qua trung tâm dịch vụ khách hàng MB Bank, bạn hãy gọi vào số hotline 1900 545 426 và làm theo hướng dẫn.

Lưu ý, để được nhân viên nhân hàng hỗ trợ nhanh nhất, bạn cần cung cấp các thông tin xác minh cần thiết gồm:

 • Họ và tên chủ tài khoản
 • Ngày tháng năm sinh
 • Số CMND/CCCD
 • 4 số cuối của thẻ ATM

Tra cứu số tài khoản MB Bank tại quầy giao dịch MB Bank

Nếu sau mọi cách mà bạn vẫn không thể tìm được số tài khoản của mình, vậy thì hãy đến ngay chi nhánh hoặc phòng giao dịch MB Bank gần nhất.

Tuy nhiên, phương án này không phải là ưu tiên hàng đầu. Bạn chỉ nên áp dụng trong trường hợp cần “một công đôi việc”. Khi có giao dịch nào cần phải ra ngân hàng để trực tiếp thực hiện, bạn có thể đồng thời yêu cầu nhân viên cung cấp thông tin số tài khoản; hoặc tự mình kiểm tra các tờ biên lai chuyển tiền/phiếu séc/sổ tiết kiệm vừa tạo tại quầy giao dịch, bởi số tài khoản luôn được in lên những loại giấy tờ này.

Lưu ý: Luôn mang theo giấy tờ chứng minh nhân thân (CMND/CCCD/Hộ chiếu), phải đúng loại giấy tờ mà trước đó bạn đã dùng để đăng ký mở tài khoản. Nếu không, mọi yêu cầu của bạn sẽ bị từ chối thực hiện.

Có thể tra số tài khoản ngân hàng tại quầy giao dịch trực tiếp của MB Bank
Có thể tra số tài khoản ngân hàng tại quầy giao dịch trực tiếp của MB Bank

Tra cứu số tài khoản MB Bank qua SMS Banking

Nếu không muốn làm những cách thủ công như trên, bạn có thể đăng ký sử dụng tiện ích SMS Banking, yêu cầu ngân hàng chủ động gửi thông báo cho bạn khi có biến động nào đó xuất hiện trên tài khoản (chẳng hạn như thông báo số dư tăng/giảm khi nhận/rút tiền).

Mọi tin nhắn SMS của MB Bank đều bắt đầu với cấu trúc như nhau, với số tài khoản được đính ngay đầu dòng tin nhắn. Nhờ vậy bạn sẽ biết được dữ liệu mình cần.

Ngoài ra, khách hàng còn có thể tự gửi tin nhắn SMS tới MB Bank để xem số tài khoản của mình. Một số cú pháp gợi ý mà bạn nên dùng như sau:

 • Xem số dư thẻ: MB SDTHE SOCMND gửi 8316 hoăc 8162
 • Sao kê giao dịch gần đây: MB SAOKE SOCMND

Một số câu hỏi thường gặp khi tra cứu số tài khoản MB Bank

Xoay quanh việc truy vấn số tài khoản, chúng tôi ghi nhận một số thắc mắc phổ biến như sau:

Tra cứu số tài khoản MB Bank có mất phí không?

Trả lời: Không. Việc tra cứu chỉ là một yêu cầu rất đơn giản, được xem là một tiện ích dịch vụ của MB Bank và luôn hỗ trợ miễn phí tới khách hàng.

Đầu số tài khoản ngân hàng MB Bank là bao nhiêu?

Trả lời: Với các loại tài khoản đa dạng từ 9 – 13 chữ số, đầu số của ngân hàng MB Bank cũng rất nhiều, phổ biến có thể kể tới: 0050, 0600, 068, 0801, 5010, 600, 7580, 7590, 3100…

Sự khác biệt giữa các đầu số là do chúng phụ thuộc vào từng loại tài khoản, và còn thể hiện các thông tin riêng biệt chẳng hạn như chi nhánh nơi khách hàng mở tài khoản.

Các đầu số tài khoản MB cực kỳ đa dạng
Các đầu số tài khoản MB cực kỳ đa dạng

Tại sao tôi không thể tra cứu số tài khoản MB Bank?

Trả lời: Trong một số trường hợp, bạn đã thực hiện theo những chỉ dẫn như trên nhưng vẫn không tra cứu được số tài khoản tại ngân hàng Quân Đội, vậy thì hãy kiểm tra có xuất hiện lỗi nào dưới đây không:

 • Tra cứu số tài khoản MB Bank qua app MB Bank nhưng nhập sai tên hoặc mật khẩu đăng nhập
 • Tài khoản bị tạm khóa hoặc đã bị xóa
 • Tra cứu tài khoản tại trụ ATM đang bị lỗi
 • Tra cứu qua internet banking, SMS Banking đúng lúc hệ thống ngân hàng gặp sự cố hoặc đang tạm ngưng để bảo trì
 • Thiết bị không kết nối internet, dẫn tới các thao tác tra cứu trên web hoặc qua app thất bại.

Như vậy, ABC Online đã chia sẻ đến bạn các cách tra cứu số tài khoản MB Bank rất đơn giản, bạn có thể thực hiện tại quầy giao dịch, trụ ATM hoặc tra cứu trực tuyến qua mạng. Lưu ý khi truy vấn số tài khoản trên các phương tiện internet, bạn hãy tuân thủ các quy tắc bảo mật của ngân hàng để tránh bị kẻ gian đánh cắp tài khoản nhé.

Đánh giá

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *