Xóa tài khoản MB Bank online như thế nào? Hướng dẫn chi tiết

Bạn đã từng sử dụng tài khoản MB Bank nhưng hiện tại không có nhu cầu sử dụng nữa? Bạn muốn xóa tài khoản MB Bank online vì ngại ra quầy giao dịch và không muốn mất phí duy trì kèm một vài vấn đề rủi ro khi dùng. Vậy ACB Online sẽ hướng dẫn chi tiết cách xóa tài khoản ngân hàng Quân đội Việt Nam trực tuyến ngay dưới bài viết sau. Nếu quan tâm đến chủ đề này, các bạn hãy click ngay vào bài viết.

Xóa tài khoản MB Bank online như thế nào? 
Xóa tài khoản MB Bank online như thế nào?

Tài khoản MB Bank online là gì?

Tài khoản ngân hàng Quân đội Việt Nam được cấp cho khách hàng để mục đích thực hiện nhận chuyển tiền, thanh toán online trên ứng dụng. Ngân hàng Quân đội Việt Nam cho phép mỗi khách hàng có thể sở hữu trên nhiều loại tài khoản khác nhau. Khách hàng được quyền mở tài khoản thanh toán trực tiếp tại nhà mà không phải đến chi nhánh MB Bank.

Khách hàng sẽ được quyền lựa chọn mở tài khoản ngân hàng Quân đội Việt Nam trên ứng dụng điện thoại. Quá trình thực hiện giao dịch ngân hàng ở trên ứng dụng được miễn phí.

Do đó, khách hàng đánh giá cao và ưu tiên lựa chọn hình thức mở tài khoản ngân hàng Quân đội Việt Nam trực tuyến. Vậy khi nào nên xóa tài khoản ngân hàng Quân đội Việt Nam online? Các bước thực hiện xóa tài khoản như thế nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể ngay dưới mục sau.

Khi nào nên xóa tài khoản MB Bank online?

Ngân hàng Quân đội cho phép người dùng được mở cùng lúc nhiều tài khoản thanh toán khác nhau. Thế nhưng, khi mở nhiều tài khoản MB Bank online khách hàng không sử dụng hết sẽ dẫn đến tình trạng lãng phí. Vậy, thời điểm nào khách hàng nên lựa chọn xóa tài khoản ngân hàng Quân đội Việt Nam.

Đó là khi bạn đang sở hữu quá nhiều tài khoản và đối với MB Bank online, bạn không còn nhu cầu sử dụng nữa. Tài khoản khi sử dụng sẽ được ngân hàng MB Bank tính nhiều loại phí như: Phí duy trì tài khoản, phí bảo trì, phí thường niên,…Nếu người dùng không đóng tài khoản, mỗi tháng sẽ phải chi trả các khoản phí phát sinh không đáng có. Vậy nên, các chuyên gia khuyên khách hàng nên thực hiện lệnh xóa tài khoản để đề phòng các vấn đề phát sinh về sau.

Khi nào nên xóa tài khoản ngân hàng Quân đội Việt Nam online
Khi nào nên xóa tài khoản ngân hàng Quân đội Việt Nam online

Phân biệt xóa tài khoản MB Bank online vĩnh viễn và khóa tài khoản MB Bank tạm thời

Tại ngân hàng Quân đội Việt Nam có 2 dạng xóa tài khoản chính, bao gồm: XOá tài khoản vĩnh viễn và xóa tài khoản tạm thời. Trong đó:

Xóa tài khoản MB Bank online vĩnh viễn

 • Đây là hình thức xóa tất cả thông tin của khách hàng tại ngân hàng Quân đội Việt Nam.
 • Số tài khoản ngân hàng, thẻ ATM MB Bank sẽ không dùng được nữa sau khi khách hàng thao tác lệnh xóa.
 • Khách hàng không thể nhận chuyển hay rút tiền khi bản thân đã thao tác xóa tài khoản thanh khoản MB Bank.

Khóa tài khoản MB Bank tạm thời

 • Đây là hình thức khách hàng thực hiện xóa tài khoản MB Bank online khi xảy ra các vấn đề phát sinh gồm: Lộ thông tin tài khoản, mất thẻ. Hệ thống MB Bank chỉ đóng băng giao dịch tạm thời. Về sau, khách hàng có thể thực hiện mở lại, sử dụng thẻ MB Bank như bình thường.
 • Thẻ ATM và tài khoản của khách hàng vẫn tồn tại ở ngân hàng Quân đội Việt Nam. Đồng thời, có thể khôi phục lại và thực hiện giao dịch bình thường.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản MB Bank online chi tiết trên điện thoại

Cùng với ACB Online tìm hiểu các bước cơ bản trong quy trình xóa tài khoản MB Bank online sau:

 • Bước 1: Khách hàng tiến hành đăng nhập tài khoản ngân hàng Quân đội Việt Nam.
 • Bước 2: Tiếp theo, khách hàng hãy click vào Biểu tượng dấu mũi tên.
 • Bước 3: Kể đến, khách hàng hãy nhấn vào chọn mục Tài khoản nguồn.
 • Bước 4: Nhấn vào mục Tài khoản của bạn.
 • Bước 5: Đến bước này, bạn hãy nhấn ngay vào mục Đóng tài khoản.
 • Bước 6: Bạn hãy nhấn vào chọn Đóng tài khoản.\
 • Bước 7: Bạn hãy nhấn vào mục Chọn tài khoản.
 • Bước 8: Khách hàng hãy chọn tài khoản MB Bank muốn đóng rồi nhấn vào mục TIẾP TỤC.
 • Bước 9: Tiến hành nhập mã OTP nhằm mục đích xác nhận đóng tài khoản MB Bank.
Truy cập ứng dụng MB Bank online để xóa tài khoản
Truy cập ứng dụng MB Bank online để xóa tài khoản

Một số câu hỏi thường gặp khi xóa tài khoản MB Bank online

Cùng với ACB Online điểm qua một số thắc mắc chung của khách hàng khi có nhu cầu xóa tài khoản ngân hàng Quân đội online ngay dưới mục sau:

Xóa tài khoản MB Bank online có tốn phí không?

Khách hàng sẽ không mất phí khi tiến hành các thao tác về xóa, khóa hoặc hủy tài khoản ngân hàng Quân đội Việt Nam dù ở trên ứng dụng hay tại ngân hàng. Dĩ nhiên, trong quá trình dùng dịch vụ ngân hàng Quân đội Việt Nam trực tuyến. ngân hàng sẽ thu phí tài khoản. Khi khách hàng khóa tài khoản MB Bank tạm thời, những loại phí này vẫn phát sinh. Khi khách hàng mở lại tài khoản sẽ bị ngân hàng Quân đội Việt Nam trừ vào tài khoản.

Xóa tài khoản MB Bank online có mở lại tài khoản được không?

Khách hàng có thể tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng Quân đội Việt Nam mới. Thê snhuwng, số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng Quân đội Việt Nam sẽ được đổi sang số thẻ mới. Số thẻ này của ngân hàng Quân đội Việt Nam sẽ không còn được dùng nữa.

Cách đăng ký lại tài khoản MB Bank sau khi xóa online

Sau khi khách hàng thực hiện xóa tài khoản MB Bank online. Mọi khách hàng có quyền đăng ký lại tài khoản với 2 hình thức chính là: Hình thức offline và hình thức online. Cụ thể, khách hàng có thể mở tài khoản ngân hàng trực tiếp trên ứng dụng ngân hàng Quân đội thông qua điện thoại. Hoặc nếu khách hàng kỹ hơn có thể thực hiện mở tại ngân hàng Quân đội Việt Nam.

Kết luận

Vậy là ABC Online đã chia sẻ xong cách xóa tài khoản MB Bank online mới nhất năm 2022. Nếu còn điều gì thắc mắc về chia sẻ trên, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau. Đội chuyên gia giỏi chuyên môn của chúng tôi sẽ nhanh chóng tư vấn và giải đáp cụ thể mọi thắc mắc của quý khách hàng liên quan đến ngân hàng Quân đội Việt Nam.

Đánh giá

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *